Trang chủ » Tin Mới » Ở đâu cho thuê xe ăn hỏi giá rẻ nhất trong mùa cưới 2019?
Tuesday, 12/11/2019 16:47

Ở đâu cho thuê xe ăn hỏi giá rẻ nhất trong mùa cưới 2019?

Hôn nhân là kết quả của một mối nhân duyên đẹp, trước khi lễ cưới được diễn ra thì hai bên gia đình sẽ có ngày lễ ăn hỏi để tiến hành các thủ tục theo truyền thống. Để buổi lễ này được diễn ra tốt đẹp thì có rất nhiều vấn đề quan trọng cần chuẩn bị, nhất là phía bên nhà trai. Một trong số đó chính là phương tiện di chuyển để nhà trai có thể thuận tiện mang sính lễ sang nhà gái.

Để có thêm thông tin về dịch vụ cho thuê xe ăn hỏi này mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây. Với những gợi ý được chia sẻ chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được dòng xe, loại xe phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Ý nghĩa của Lễ ăn hỏi trong phong tục của người Việt:  

Trong phong tục cưới của người Việt, lễ ăn hỏi là một nghi lễ quan trọng và không thể thiếu, nó đánh dấu cho sự khởi đầu mới của 2 gia đình, sự khởi đầu của cuộc đời mỗi người. Một lễ ăn hỏi như ý sẽ góp phần cho hạnh phúc lứa đôi thêm phần trọn vẹn. Theo truyền thông, lễ ăn hỏi hay còn được gọi là lễ đính hôn là một nghi thức thông báo về việc kết giao tình thông gia của 2 gia đình, của 2 họ.

Lễ ăn hỏi là một nghi thức quan trọng trong ngày cưới

Đây là giai đoạn đầu tiên để chuẩn bị cho mối quan hệ hôn nhân: cô gái sắp chính thức trở thành “vợ người ta”, còn chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái thì đã chính thức trở thành một thành viên trong gia đình bố mẹ vợ.

Sau lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi sẽ được tiến hành như một lời thông báo với họ hàng hai bên, với quan khách để công nhận “thành viên mới” của gia đình mình. Từ đây, đôi trai gái đã trở thành vợ – chồng chưa cưới của nhau và chỉ còn chờ đến lễ vu quy để ra mắt người thân, ban bè.

Trong truyền thống của người Việt, trong ngày lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ chuẩn bị một đoàn xe chở các lễ vật và đại diện của gia đình đến nhà gái để tiến hành các nghi lễ cưới xin theo đúng phong tục, tập quán địa phương. Đoàn xe ăn hỏi và xe đưa đón người lớn trong gia đình cũng góp phần làm cho sự kiện trọng đại này thêm phần đặc biệt và ấn tượng.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm