Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự » Giật micro phát biểu, 2 người đàn ông ở Thanh Hóa bị đi tù
Saturday, 30/11/2019 9:29

Giật micro phát biểu, 2 người đàn ông ở Thanh Hóa bị đi tù

TAND TP Sầm Sơn mở phiên tòa xét xử các bị cáo Lê Cao Đồng và Lê Văn Tuấn đều ở Phường Trung Sơn tội “gây rối trật tự công cộng”. Tuy nhiên, ông Đồng cho rằng bản cáo trạng không đúng và làm đơn kháng cáo.

Theo cáo trạng, sáng 2/4/2019, tại nhà văn hóa khu phố Trung Kỳ, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn đang diễn ra hội nghị chi bộ mở rộng thì một số người dân khu phố kéo đến chửi bới, gây mất an ninh trật tự.

Mặc dù các cấp, các ngành chức năng đã ra tuyên truyền, vận động người dân giải tán nhưng nhiều người không nghe.

Lúc này ông Lê Cao Đồng (SN 1959) và Lê Văn Tuấn (SN 1995) đã vào khu vực nhà văn hóa khu phố, sau đó Tuấn đã giật micro từ tay một đại biểu đang phát biểu và có những hành động, lời nói kích động người dân gây mất ANTT khiến cuộc họp phải tạm hoãn.

2 bị cáo tại phiên tòa
2 bị cáo tại phiên tòa

Sau khi sự việc xảy ra, Lê Văn Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CSĐT Công an TP Sầm Sơn ra quyết định truy nã và Tuấn bị bắt ở TP.HCM ngày 21/7/2019.

Quá trình điều tra, Lê Cao Đồng và Lê Văn Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà các đối tượng đã gây ra, HĐXX đã tuyên phạt Lê Cao Đồng 9 tháng tù giam và Lê Văn Tuấn 7 tháng tù giam.

Ngay sau phiên tòa, ông Lê Cao Đồng quyết định làm đơn kháng cáo.

Ông Đồng cho rằng, bản cáo trạng không đúng sự thật và làm đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng.

Lê Anh

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/giat-micro-phat-bieu-2-nguoi-dan-ong-o-thanh-hoa-bi-di-tu-592933.html

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục