Trang chủ » Gia đình » 5 lý do khiến đàn ông ngoại tình
Saturday, 30/11/2019 8:51

5 lý do khiến đàn ông ngoại tình

Nhiều người phụ nữ sốc khi phát hiện ra chồng ngoại tình, bởi mọi biểu hiện của chồng ở nhà không thay đổi, vẫn tử tế, là cha mẫu mực. Họ có thể biểu hiện như không có gì, cho đến khi người vợ phát hiện ra sự thật.

Đâu là lý do khiến đàn ông ngoại tình? Có năm lý do chính dẫn đến điều này:

1. Không tìm thấy tiếng nói chung với vợ

Theo tiến sĩ người Mỹ Megan Fleming – một nhà trị liệu về tình dục và các mối quan hệ, khi một người đàn ông lừa dối vợ, thì lý do có thể là vì họ không được đáp ứng đầy đủ (về mặt cảm xúc, về sex… ). Điều này có nghĩa là người đàn ông có những nhu cầu, mong muốn bức thiết nào đó, nhưng lại không được vợ đáp ứng.

Còn theo lý giải của nhà tâm lý học Paulette Sherman: “Nếu ai đó cảm thấy đối tác không quan tâm đến nhu cầu tình cảm của họ, hay những gì xảy ra với họ hàng ngày nữa, rất có thể họ sẽ tìm ai đó thích thú, hào hứng với mình hơn”.

Ảnh: independent.ie
Ảnh: independent.ie

2. Cho rằng vợ không thể nào bỏ mình

Một số người đàn ông cho rằng họ rất quyền lực: trong gia đình, anh ta là chủ nhân, là người kiếm ra tiền, vợ chỉ là cái bóng mờ nhạt đằng sau. Đây có thể là lý do khiến anh ta không tôn trọng giá trị của vợ và sẵn sàng lao vào các mối quan hệ ngoài luồng. Trong suy nghĩ của người đàn ông này, anh cho rằng vợ phải dựa vào mình để sống, không dám bỏ mình, kể cả khi anh ta có ngoại tình đi nữa.

Trong mắt người đàn ông này, ngoại tình không phải là vấn đề to tát hay gây cảm giác tội lỗi. Kiểu đàn ông này hoàn toàn không có ý định ngoại tình rồi bỏ vợ, mà đơn thuần chỉ là “yêu đương cho vui”, thỏa mãn nhu cầu mà thôi.

3. Anh ta tự tin rằng mình sẽ không thể bị phát hiện

Người đàn ông không kiểm soát được bản thân trước cám dỗ (về sex, về nhan sắc.. ) sẽ làm điều có lỗi với vợ. Tuy nhiên, lý do chính để anh ta dấn thân một phần vào mối quan hệ ngoài luồng, chính là vì anh ta tự tin rằng sẽ không bị phát hiện. Thậm chí, anh ta còn không bị lương tâm cắn rứt nên tỏ ra vô cùng bình tĩnh, mọi sinh hoạt như không khác gì so với bình thường.

4. Không còn coi trọng hôn nhân

Một số người đàn ông không coi trọng hôn nhân sẽ dễ đi tới ngoại tình. Thậm chí, anh không cảm thấy xấu hổ khi bước vào việc phiêu lưu tình ái. Trong mắt anh ta, ngoại tình không phải là vấn đề lớn, vì ở cán cân bên kia, giá trị hôn nhân không còn to tát.

5. Người đàn ông trải qua giai đoạn thay đổi cảm xúc hoặc thể chất

Theo Tammy Nelson – nhà trị liệu về tình dục và các mối quan hệ, kiêm tác giả nhiều cuốn sách về hôn nhân – một số người đàn ông sẽ trải qua một giai đoạn gọi là “tuổi vị thành niên thứ hai”. Họ quay trở về với những việc làm lén lút, sẵn sàng nổi loạn để chống lại các “quy tắc” của hôn nhân. Những người này sẽ tìm kiếm sự tách biệt khỏi gia đình, nhưng thâm tâm muốn duy trì việc vợ là hậu phương, tạo cảm giác an tâm cho họ.

Thêm vào đó, nhiều người đàn ông cũng ngoại tình vì sợ đối mặt với một thực tế: họ đã đi qua giai đoạn sung mãn đỉnh cao. Ngoại tình có thể là một cách để họ cố gắng nâng cao giá trị bản thân, hay đơn thuần là tìm kiếm lại cảm giác mình còn trẻ trung và đang ở thời kỳ đỉnh cao.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu, việc trải qua một giai đoạn nghi ngờ năng lực bản thân cũng có thể là lý do khiến người đàn ông dễ ngoại tình. Lý do có thể vô vàn: chịu đựng cảm giác thua kém vợ trong khoản kiếm tiền, bị vợ lừa dối, thất bại trong kinh doanh…

Thùy Linh (Theo Sohu)

Nguồn: https://vnexpress.net/doi-song/5-ly-do-khien-dan-ong-ngoai-tinh-4019464.html

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục