Hướng dẫn Up ROM 6.0 Marshmallow cho LG G4 bản Hàn

vvvv

Hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới được ra mắt thì chỉ sau 3 tháng LG đã phát hành rộng rãi phiên bản thương mại đầu tiên cho siêu phẩm của mình. Hôm nay MSmobile xin được hướng dẫn Up ROM 6.0 Marshmallow cho lg g4 cu bản Hàn.
huong-dan-up-rom-6.0-marshmallow-cho-LG-G4-ban-han

Trước khi tiến hành Up ROM ta cần chuẩn bị cũng như lưu ý một số thứ sau :

  • Kiểm tra lại thông tin máy để biết chính xác mã máy là F500S/L/K, để biết thông tin máy ta có thể xem trong Settings> About Phone > Model Number hoặc xem mặt bên trong dưới pin ở đằng sau máy
  • Pin trong điện thoại khi Flash nên ở mức trên 15%
  • Chỉ sử dụng dữ liệu được MSmobile cung cấp, sử dụng dữ liệu ngoài nếu xảy ra tình trạng Brick, mất Fastboot, MSmobile sẽ không chịu trách nhiệm
  • Tool LGUP để tiến hành Flash và dạng File .kdz hoặc .tot

Chú ý : Nên chủ động sao lưu toàn bộ dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, tin nhắn…trước khi tiến hành Up ROM tránh trường hợp rủi ro mất mát.

Bước 1 : Trên máy tính : Sau khi tải File Tool phía trên về ta mở ra cài đặt lần lượt như sau :

Cài đặt File có tên là LGUP_8994_DLL_Ver_0_0_3_23 trước. Sau khi cài xong ta tiếp tục cài File còn lại có tên là LGUP_Install_Ver_1_14_3.

huong-dan-up-rom-6.0-marshmallow-cho-LG-G4-ban-han-b1

Bước 2: Trên điện thoại : Ta tắt hẳn nguồn máy hoặc tháo pin ra gắn lại. Tiếp theo đè nút Volume Up ( Tăng âm lượng ) rồi kết nối điện thoại với máy tính thông qua cable USB. Chờ cho đến khi vào đến chế độ Download như hình dưới thì thả tay ra.

huong-dan-up-rom-6.0-marshmallow-cho-LG-G4-ban-han-b2

Bước 3: Mở Tool LGUP vừa cài khi nãy lên. LGUP sẽ tự động nhận ra thiết bị và hiện toàn bộ thông tin từ cổng COM, tên phiên bản và trạng thái

huong-dan-up-rom-6.0-marshmallow-cho-LG-G4-ban-han-b3
Lưu ý : Một số thiết bị G4 có thể không được LGUP nhận ra hoặc báo lỗi Model thì ta xóa hẳn LGUP đi rồi cài đặt và thử lại lần nữa.

huong-dan-up-rom-6.0-marshmallow-cho-LG-G4-ban-han-b3ly

vvvv

Bước 4: Tới đây ta sẽ có hai lựa chọn để cài đặt :

1.Upgrade
Lựa chọn theo cách này sẽ là từ phiên bản Lollipop hiện tại nâng cấp lên phiên bản Marshmallow mà không bị mất dữ liệu. Giống với hình thứ OTA ( over the air )

2.Refurbish
Lựa chọn theo cách này thì toàn bộ dữ liệu người dùng và dữ liệu bộ nhớ trong sẽ bị làm sạch trắng. Mình khuyên nên sử dụng cách này để bản ROM được hoạt động ổn định nhất.

Bước 5: Sau khi chọn một trong hai cách để Flash thì ta trỏ vào cuối của mục File Path để tìm tới File Firmware mà vừa nãy tải.
huong-dan-up-rom-6.0-marshmallow-cho-LG-G4-ban-han-b5
Mẹo : Mặc định khi ta lựa chọn mục Refurbish thì chỉ chọn được File .tot còn khi lựa chọn mục Upgrade thì chọn được cả .tot và .kdz

1.REFUBISH

huong-dan-up-rom-6.0-marshmallow-cho-LG-G4-ban-han-b51

2.UPGRADE

huong-dan-up-rom-6.0-marshmallow-cho-LG-G4-ban-han-b52

Ở đây có một mẹo để khi lựa chọn Refubish ta vẫn có thể chọn được File .kdz đó là sau khi chọn File .kdz ở mục Upgrade ta tắt tool LGUP đi – lúc này vẫn giữ máy kết nối với máy tính như bình thường. Rồi mở lại LGUP thì lúc này ở mục File Path vẫn giữ nguyên File .kdz mà ta chọn lúc trước. Ta chỉ chọn sang ô Refubish là được.

huong-dan-up-rom-6.0-marshmallow-cho-LG-G4-ban-han-ugr

Bước 6: Sau khi tất cả đã chuẩn bị xong và sẵn sàng thì lúc này chỉ cần bấm nút Start để LGUP tiến hành Flash và ta chỉ cần chờ cho đến khi xong là được.

huong-dan-up-rom-6.0-marshmallow-cho-LG-G4-ban-han-b6

LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí. Với những chế độ ưu đãi và dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay, chúng tôi tự tin về khả năng phục vụ cũng như khả năng cung ứng các sản phẩm chất lượng đảm bảo sức cạnh tranh trên thị trường

vvvv