3 chiếc smartphone Android bán chạy nhất 6 tháng đầu năm đều thuộc về Samsung

vvvv

Theo thống kê Strategy Analytics thì 3 vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các smartphone bán chạy nhất thị trường đều thuộc về Samsung, bao gồm: Galaxy S7 edge, Galaxy J2 và Galaxy S7.

Theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics thì 3 chiếc điện thoại Android bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2016 đều thuộc về Samsung, bao gồm: Galaxy S7 edge, Galaxy J2 và Galaxy S7.

 

Theo Strategy Analytics, Samsung đã xuất xưởng được 13,3 triệu chiếc Galaxy S7 Edge trong nửa đầu năm 2016 mặc dù thiết bị này chỉ xuất hiện trên thị trường khoảng 4 tháng. Tuy nhiên, bao nhiêu đó cũng đủ biến chiếc Galaxy S7 Edge thành chiếc điện thoại Android bán chạy nhất trong 6 tháng đầu năm nay, chiếm 2,3% tổng thị phần điện thoại thông minh toàn cầu (trong cùng thời gian).

vvvv

Vị trí thứ 2 trong bản xếp hạng thuộc về Samsung Galaxy J2 với khoảng 13 triệu thiết bị được bán ra. Phiên bản gốc của Galaxy S7 chiếm vị trí thứ 3 với 11,8 triệu chiếc được tiêu thụ, chiếm 2% thị phần samrtphone Android toàn cầu trong 6 tháng đầu năm.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe những báo cáo về thành công của Galaxy S7 và S7 Edge. Trong báo cáo tài chính mới đây, Samsung cho biết bộ đôi này đã đóng góp rất lớn vào thành công ngoài dự kiến của công ty trong Quý 2/2016 vừa qua.

Thành công của Samsung Galaxy J2 cũng rất đáng chú ý. Đây là một thiết bị giá rẻ được giới thiệu lần đầu tiên tại thị trường Ấn Độ. Hiện nay, sản phẩm này đã được bán ra rộng rãi tại nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

Ngoài việc công bố các số liệu về doanh số các mẫu smartphone bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2016, Strategy Analytics cũng có những phân tích về cuộc chiến quen thuộc giữa 2 nền tảng iOS và Android. Theo đó, doanh số smartphone Android tăng từ 557,3 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2015 lên 300 triệu chiếc trong 6 tháng đầu năm 2016 (tăng 10%). Ngược lại, doanh số iPhone lại giảm 16% từ 108,7 triệu chiếc trong nửa đầu năm 2015 xuống còn 91,6 triệu chiếc trong nửa đầu năm nay.

vvvv